Rain units

Một Khi Đã Xây Dựng Liên Kết Nội Bộ Đừng Bao Giờ Quên Những Điều Sau

Liên kết nội bộ là một yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO Onpage. Liên kết nội bộ giúp kéo dài thời gian truy cập cho các bot của Google, khiến cho các bot này ở lại lâu hơn trên Website. Đồng thời giúp người tiêu dùng gia tăng sự trải nghiệm và tương tác dễ dàng hơn trên Website. Như thế muốn tạo ra những liên kết nội bộ đem lại hiệu quả SEO cao nhất thì theo Dao tao SEO chuyen sau KingWorld bạn không thể bỏ qua những điều sau

 • Định nghĩa về liên kết nội bộ

https://i.imgur.com/qXEy3tq.png

Xây dựng liên kết nội bộ

 • Liên kết nội bộ có tên gọi khác là Internal Link, là một yếu tố không thể thiếu trong một chiến lược SEO Onpage. Trong SEO thì liên kết nội bộ được xem như là tên gọi chung của những liên kết được tạo ra giữa các trang trong cùng một Website có tác dụng điều hướng người tiêu dùng về trang bất kì của Website.

 • Liên kết nội bộ cũng là một trong những yếu tố chính giúp Website rút ngắn thời gian Index, giúp người tiêu dùng tiếp xúc được với các thông tin mới trên Website nhanh hơn, sớm hơn.

 • Khi xây dựng các liên kết nội bộ cần lưu ý những điều sau
 • Hãy xây dựng các liên kết nội bộ cùng trỏ về một trang đích bạn muốn hướng đến.
 • Trên mỗi một Website sẽ có rất nhiều trang với các nội dung lớn nhỏ, tầm quan trọng và mục đích khác nhau, việc của bạn ở đây là phân tích và lựa chọn ra một hoặc vài trang có những nội dung quan trọng. Sau khi đã lựa chọn các trang quan trọng bạn hãy tạo các liên kết nội bộ từ những trang còn lại về các trang đích này. Việc tập trung các liên kết nội bộ cùng trỏ về một trang đích sẽ giúp bạn điều hướng người tiêu dùng cũng như giúp trang đích tăng được lượng truy cập mạnh mẽ.

 • Những trang đích như thế cũng đặc biệt đòi hỏi nội dung chứa những thông tin thật sự chất lượng và nhiều đủ để giữ chân người tiêu dùng ở lại lâu hơn trên Website.

 • Những trang hoặc bài viết có nội dung tốt, có nhiều liên kết trỏ về bạn nên xây dựng các liên kết nội bộ trên những trang này. Điều này có nghĩa là bạn vẫn không thể bỏ qua việc đánh giá và phân tích hiệu quả SEO của từng bài viết, đánh giá chỉ số Traffic cũng như độ uy tín từng trang. Từ đó chọn ra những trang và bài viết có các chỉ số SEO có lợi cao, chủ động đặt các liên kết nội bộ trên những trang này nhằm có thể tạo sức hút thúc đẩy người tiêu dùng click vào liên kết đến các trang có chỉ số SEO thấp hơn. Khóa Học Đào Tạo SEO Website - Facebook - Youtube - Local - Linkedin - Medium – Quora của KingWorld sẽ hỗ trợ bạn làm tốt điều này.

https://i.imgur.com/jtzt1W5.png

Khóa học SEO KingWorld hiệu quả

 • Trong trường hợp này, có thể nói các liên kết nội bộ đang có tác dụng giúp Website nâng dần chỉ số SEO như Traffic và độ uy tín lên cho các trang và bài viết còn nhỏ yếu, đem lại sự cân bằng các chỉ số SEO cho cả Website. Vì thế Website đạt được kết quả SEO tốt hơn nhờ hiệu quả tổng thể trên toàn Website thông qua các liên kết nội bộ chất lượng và hợp lý
 • Hoặc trên toàn Website của mình, khi bạn thực hiện nghiên cứu và phân tích hiệu quả SEO cho các trang và bài viết. Bạn nhận thấy các mục nào, các phần nào cần gia tăng thứ hạng, tăng hiệu quả SEO thì bạn có thể chủ động xây dựng một kế hoạch để tập trung các liên kết nội bộ về mục này. Việc làm này sẽ giúp bạn gom Traffic gom độ uy tín tập trung về một nơi đã chọn, từ đó tạo sức đẩy mạnh đưa mục đã chọn gia tăng thứ hạng và lên TOP dễ dàng hơn.

 • Hãy tạo ra một thanh breadcrumb trên Website. Đây là một thanh điều hướng được tạo ra và đặt ở đầu trang hoặc cuối trang. Các liên kết nội bộ đặt dưới hình thức các thanh breadcrumb này sẽ đem lại một hiệu quả SEO rất tốt cho Website. Thông qua breadcrum, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tương tác với các mục, các trang và bài viết tốt hơn trên Website. Từ đó giúp người tiêu dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi họ có thể di chuyển sang một trang bất kì thuận lợi hơn và biết được mình đang ở đâu trên Website.

 • Liên kết nội bộ thường được đặt trong bài viết dưới dạng các Anchor Text cho nên bạn cần chú ý vài điều khi sử dụng các Anchor Text này. Sử dụng các Anchor Text phải cố gắng sao cho đọc vào cảm thấy tự nhiên không bị gượng ép, gượng gạo. Các Anchor Text cũng phải sử dụng sao cho có ý nghĩa phù hợp với nội dung bài viết, tránh việc sử dụng các từ vô nghĩa khiến bài viết bị loãng về nội dung. Người tiêu dùng sẽ bị mất thiện cảm với các bài viết trên trang, nhanh chóng rời khỏi trang và khả năng quay lại của họ là con số không.

Theo Dao tao SEO Ha Noi KingWorld, những điều lưu ý trên có thể giúp đỡ và hỗ trợ cho bạn một phần trong việc xây dựng các liên kết nội bộ chất lượng nhưng chắc chắn bạn vẫn không thể bỏ qua tác dụng của các kiến thức SEO cơ bản. Bạn có thể tự trang bị cho mình các kiến thức SEO cần thiết thông qua một khóa học SEO tại Trung Tâm Đào Tạo SEO KingWorld và nhận được các thông tin SEO quan trọng hữu ích cho việc làm SEO của mình.

Which version of Weather Watcher are you using?

Please post a screenshot so I can see what you’re describing.