Bit strange

Nhiều người làm SEO tập trung quá nhiều vào xây dựng backlink vì họ cho rằng càng có nhiều liên kết bên ngoài mạnh mẽ, chất lượng thì càng giúp tăng độ uy tín, thứ hạng cho site. Chính vì thế họ đã quên cách xây dựng hoặc bỏ qua việc xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả bởi những liên kết nội bộ được xây dựng tốt thì sẽ giúp trang được xếp hạng cao, tăng lượng truy cập mà không phải xây dựng quá nhiều backlink. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ một phần chiến lược SEO của anh Eric Doan: Chuyên Gia Đào Tạo Tư Duy Chiến Lược SEO Đỉnh Cao Global với các bạn chiến lược xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả.

1.Liên kết nội bộ là gì

Trước khi tìm hiểu về chiến lược xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả thì chúng ta phải hiểu về liên kết nội bộ là gì trước. Theo đó liên kết nội bộ còn được gọi với tên khác là Internal link, được xây dựng từ một trang này tới một trang khác trên cùng một website. Hình thành các liên kết nội bộ giúp thực hiện điều hướng trang web tốt nhất theo mục đích của bạn.

[CENTER]https://i.imgur.com/LyHJ2i4.png

Thế nào là liên kết nội bộ[/CENTER]

2.Lý do phải xây dựng chiến lược cho liên kết nội bộ

Cuộc đấu tranh giành thứ hạng cao trên top tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing,…đa số mọi người đều rất chú trọng đến xây dựng liên kết bên ngoài mà xem nhẹ liên kết bên trong. Tuy nhiên bạn có biết nếu liên kết nội bộ được lên kế hoạch và xây dựng bài bản thì rất có lợi để giúp tăng lượng truy cập cho website. Đồng thời còn giúp bot tìm kiếm đi từ bài này sang bài khác, giúp các bài được index nhanh hơn. Điều này sẽ có lợi cho việc xếp hạng thứ hạng của website.

Khi bạn lên kế hoạch, chiến lược xây dựng liên kết nội bộ cụ thể, hiểu được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì sẽ tạo được những liên kết phù hợp với ngữ cảnh, thúc đẩy việc khách hàng nhấp chuột. Khi người dùng xem hết bài này đến bài khác thì sẽ giúp tăng thời gian ở lại trang, đồng thời tỷ lệ thoát trang thấp hơn sẽ có lợi cho SEO cũng như xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

3.Chiến lược xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả

Để có chiến lược xây dựng liên kết nội bộ mang đến hiệu quả cao nhất thì Dao tao SEO Leader - SEO manager tai TPHCM, Ha Noi, Da Nang, Can Tho của học viện KingWorld sẽ bật mí ngay dưới đây.

3.1.Tối ưu cấu trúc trang web, xây dựng nội dung cho web

Trước hết bạn cần xác định xem mục đích của trang web bạn xây dựng lên là để làm gì: để bán hàng, để kiếm tiền từ quảng cáo…? Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Xác định được điều này bạn mới lên kế hoạch thiết kế trang web với cấu trúc phù hợp để tạo điều kiện phục vụ khách hàng tốt nhất, khách dễ dàng truy cập hơn.

[CENTER]https://i.imgur.com/mQiJuz5.jpg

Chiến lược xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả[/CENTER]

Để có được những liên kết nội bộ thì bạn cần phải xây dựng nội dung cho website. Số lượng các bài viết càng nhiều càng tốt cho việc đặt link nội bộ.

3.2.Từ khóa liên kết là gì?

Để có được những liên kết thì bạn phải xác định xem từ khóa liên kết là gì? Những từ khóa nào sẽ giúp tạo ra các liên kết sâu giữa các trang. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những từ khóa cần SEO và những từ khóa liên quan, dễ dàng cho quá trình SEO hơn để xây dựng liên kết.

Bạn phải xác định từ khóa cho bài viết này cũng như từ khóa cho những bài viết liên quan khác. Khi các liên kết nội bộ xây dựng mà có mối quan hệ qua lại với nhau và giúp khách hàng đi từ vấn đề này đến những vấn đề khác thuộc cùng một chủ đề thì người dùng sẽ rất hứng thú. Vì như vậy sẽ tạo thành một mạch xuyên suốt.

3.3.Xây dựng liên kết sao cho tập trung liên kết trỏ đến các trang chuyển đổi cao

Trong một website có những trang nhận được nhiều sự quan tâm, truy cập của người dùng hơn. Và những trang này cũng mang đến cảm hứng cho khách hàng chuyển thành hành động mua hàng. Vì vậy bạn nên thu hút thêm lượng truy cập vào trang này bằng cách xây dựng link nội bộ đặt từ trang có lượng truy cập cao trỏ về trang có chuyển đổi cao.

Ngoài ra bạn có thể tập trung dồn những liên kế từ các trang khác về trang đích quan trọng nhằm giúp sức mạnh của trang đích được cải thiện.

3.4.Chú ý số lượng link nội bộ cho mỗi bài viết

Việc chú trọng xây dựng số lượng liên kết nội bộ trong mỗi bài viết cũng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Theo đó tùy theo độ dài ngắn, cấu trúc của bài mà bạn chỉ nên đặt dao động từ 1-3 hoặc 4 liên kết nội bộ. Tuy nhiên các liên kết này nên đặt dàn đều và có khoảng cách đều nhau; tránh dồn quá nhiều các liên kết về một chỗ sẽ gây phản cảm cho người đọc.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã hiểu về chiến lược xây dựng liên kết nội bộ cũng như chiến lược xây dựng liên kết nội bộ sao cho hiệu quả. Ngoài ra để trang bị kiến thức và trải nghiệm những chiến lươc SEO, thành quả của nhiều học viên sau khi học SEO tại KingWorld các bạn hãy tham khảo ngay bài viết: 【KingWorld】Dao tao SEO chuyen sau voi khoa hoc SEO chuyen nghiep - Chien luoc Trust Rank

The current version of Weather Watcher should be able to access all of the weather stations you see at WeatherUnderground.com. If you find one that’s missing, let me know and I’ll check it out.

I am not able to access any other weather stations other than the one I selected when I first started using the program.

Which version of Weather Watcher are you using? How have you tried accessing other weather stations?

Thank you for your reply. I fixed the issue by uninstalling the app, then re-installing it. Everything works fine now.